Samsung sắp ra mắt camera 200MP để cạnh tranh với Sony

Gần đây, Samsung đã tăng cường tập trung cũng như mạnh tay đầu tư vào bộ phận camera của hãng. Bên cạnh đó, công ty cũng đang có kế hoạch tung ra các cảm biến hình ảnh mới để có thể cạnh tranh tốt hơn với Sony trên thị trường camera di động.

Trang Gizmochina dẫn báo cáo từ SamMobile cho biết, System LSI – công ty con của Samsung chuyên sản xuất cảm biến máy ảnh ISOCELL, đang có kế hoạch đầu tư mạnh để cải thiện camera đồng thời cũng mở rộng danh mục sản phẩm. Hiện nay, Samsung (29% thị phần) và Sony (46% thị phần) là những thương hiệu dẫn đầu thị trường cảm biến camera di động.

Xiaomi Mi 11 Ultra được trang bị camera ISOCELL GN2 50 MP của Samsung
Xiaomi Mi 11 Ultra được trang bị camera ISOCELL GN2 50 MP của Samsung

Trong khi Sony đang dẫn đầu thị trường camera di động, thì Samsung đã cố gắng nâng cao thị phần trong vài năm qua. Hơn nữa, ông lớn xứ Hàn cũng đang nghiên cứu để tung ra các cảm biến camera mới và mạnh mẽ hơn nhằm “ăn thua đủ” với Sony trên thị trường di động, đơn cử mới đây có cảm biến ISOCELL GN2 50 MP và trong thời gian tới sẽ trình làng cảm biến 200 MP.

Theo đó, cảm biến ISOCELL 200 MP được cho là có tính năng ghép pixel 16 trong 1 và hỗ trợ quay video 8K. Dự kiến, các cảm biến mới sẽ giúp Samsung ​thu hẹp khoảng cách thị phần với Sony xuống chỉ còn 10%. Mặt khác, trong tương lai Samsung còn dự định sản xuất cảm biến 600 MP dành cho ô tô tự lái.

Bạn nhận xét thế nào về chất lượng hình ảnh từ cảm biến camera của Samsung so với Sony?

Related Posts